การลงทุนสำหรับ Machining Center ที่มีมาตรฐาน

การลงทุนสำหรับ Machining Center ที่มีมาตรฐาน

เมื่อไม่นานมานี้เมื่อผู้ผลิตและผู้ผลิตโลหะสงสัยว่าทำไมพวกเขาควรเปลี่ยนไปใช้เครื่องจักรซีเอ็นซีจากโรงงานที่ใช้แล้ว วันนี้เมื่อพูดถึงการลงทุนในเทคโนโลยีเครื่องกลึงโลหะ 5 แกนสถานการณ์คล้ายคลึงกันมาก หลายคนถูกทิ้งไว้เบื้องหลังเพียงเพราะพวกเขาไม่ได้เปลี่ยนไปใช้ Machining Center  เร็ว ๆ นี้ เมื่อพูดถึงการแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพและอยู่ในระดับสูงสุดนั้นธุรกิจต้องมีการลงทุนในเทคโนโลยีล่าสุด

อาจทำให้คนบางคนสับสนโดยไม่คุ้นเคยกับแนวคิดนี้ ผู้ผลิตและเจ้าของร้านหลายรายคิดว่าพวกเขาไม่มีภาระงานที่ต้องใช้กระบวนการประเภทนี้ พิจารณาความจริงที่ว่าการใช้เครื่องจักร 5 ด้านสามารถอำนวยความสะดวกด้วยศูนย์เครื่องจักรกล 5 แกนมีหลายวิธีในการใช้เครื่อง Machining Center  แบบ 5 แกนสามารถเป็นประโยชน์ได้ ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าจะไม่มีการทำงานแบบ 5 แกนพร้อมกัน แต่ก็สามารถสร้างผลกำไรได้มากขึ้นหากมีการผลิตชิ้นส่วนที่กำลังผลิตอยู่โดยใช้เครื่องจักร 3 แกนในศูนย์เครื่องจักรกล 5 แกนโดยใช้เครื่องจักร 5 ด้าน

ทำไมจึงต้องใช้ Machining Center

เครื่อง 3 แกนจำเป็นต้องมีการตั้งค่าหลายส่วนสำหรับแต่ละด้านของส่วนการตั้งค่าเพิ่มเวลาและความถูกต้องลดลง ในทางตรงกันข้ามเมื่อใช้ Machining Center ระยะเวลาในการติดตั้งสำหรับการผลิตชิ้นส่วนจะลดลงความถูกต้องจะเพิ่มขึ้นและความสามารถในการทำร้านก็จะขยายไปในอนาคต

การกลึง CNC แบบแกน 5 แกนพร้อมกันหรือไม่

ใช่การกลึง Machining Center  แบบ 5 แกนพร้อมข้อดีและข้อเสียของมัน แต่ในแง่มุมบางประการ ยกตัวอย่างเช่นถ้าการกลึง 5 ด้านไม่เคยสร้างความประทับใจการใช้เครื่องจักร 5 แกนพร้อม ๆ กันจะเร็วขึ้นมาก หากส่วนหนึ่งสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยการใช้เครื่องจักร 5 ด้านมากกว่าการใช้ Machining Center  พร้อมกันจะไม่มีอันตรายใด ๆ ในการใช้งาน อย่างไรก็ตามทั้งสองมีข้อดีของตัวเอง ประโยชน์ของการใช้เครื่องจักร

ความสามารถในการตัดชิ้นงานได้เร็วพอที่จะสามารถตั้งโปรแกรมได้อย่างง่ายดายกลยุทธ์การหยาบของมันน่าทึ่งและโดยทั่วไปแทบจะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการแทรกแซงของเครื่องมือ ในทำนองเดียวกันสิ่งที่ทำให้การใช้เครื่องจักรซีเอ็นซี 5 แกนในเวลาเดียวกันเป็นประโยชน์นั่นคือพื้นผิวมีแนวโน้มที่จะดีขึ้นมากเครื่องมือนี้สามารถเข้าถึงสถานที่ที่ยากลำบากได้อย่างราบรื่นและอายุการใช้งานของ Machining Center  ตัวอย่างหนึ่งที่คุณควรพิจารณาการใช้เครื่องจักรกลซีเอ็นซีแบบแกน 5 แกนพร้อม ๆ กันก็คือการขึ้นรูปแม่พิมพ์ มีแนวโน้มที่จะมีข้อ จำกัด ถ้ามีการใช้เครื่องจักร 3 แกนในการผลิตแม่พิมพ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้แม่พิมพ์หลักที่มีแนวโน้มสูงกว่าหรือเป็นแม่พิมพ์โพรงลึก