การต่อสู้อาการนอนไม่หลับด้วยเมลาโทนิน

เมลาโทนินน่าจะเป็นวิธีการรักษานอนหลับแบบธรรมชาติที่ได้รับการศึกษาและเข้าใจได้ดีที่สุดสำหรับอาการนอนไม่หลับและอาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณมีอาการนอนไม่หลับเริ่มต้นหรือนอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ฮอร์โมนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในร่างกายเมลาโทนิจะหลั่งออกมาตลอดชีวิตของเราด้วยอวัยวะขนาดเล็กที่อยู่ตรงกลางของสมองเรียกว่าต่อม การปล่อยเมลาโทนิจะถูกควบคุมโดยจังหวะ เมลาโทนินของร่างกายของคุณระบบภายในเวลา 24 ชั่วโมงหรือนาฬิกาในร่างกายซึ่งมีบทบาทสำคัญในการควบคุมเมื่อคุณหลับและเมื่อคุณตื่นขึ้น ความมืดกระตุ้นการปลดปล่อย เมลาโทนินและแสงยับยั้งกิจกรรมของมัน

แม้ว่าต่อม เมลาโทนินสามารถผลิตเมลาโทนินได้ตลอดชีวิต

แต่ก็มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่าการผลิตของมันช้าลงเมื่อเราโตขึ้น นี่อาจเป็นคำอธิบายหนึ่งที่ความจริงที่ว่าคนรุ่นใหม่รู้สึกว่านอนหลับง่ายกว่าผู้สูงอายุและเสริมสร้างมุมมองที่ว่าเมลาโทนินน่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการช่วยนอน ๆ สำหรับผู้สูงอายุ เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในร่างกายเมลาโทนิยังมีอยู่ในปัจจุบันในรูปแบบสังเคราะห์ที่มีอยู่ผ่านร้านอาหารเพื่อสุขภาพและร้านขายยาเป็นอาหารเสริม นอกจากนี้ยังสามารถซื้อเป็นเมลาโทนินธรรมชาติที่ทำจากต่อม ของสัตว์ถึงแม้ว่าการซื้อในรูปแบบนี้จะไม่แนะนำเนื่องจากมีขนาดเล็ก

แต่กระนั้นมีความหมายความเสี่ยงเมลาโทนิน

หากคุณประสบกับอาการเริ่มแรกหรือนอนไม่หลับคุณอาจต้องการพิจารณาการใช้เมลาโทนิประมาณสามสิบนาทีก่อนเข้านอน ปริมาณนี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แต่เมลาโทนิมักมีอยู่ในรูปแบบแท็บเล็ตตั้งแต่ ขอแนะนำให้คุณเริ่มใช้ยาที่มีขนาดต่ำและเพิ่มเฉพาะในกรณีที่จำเป็นเท่านั้น สำหรับคนจำนวนมากปริมาณ  มากกว่าเพียงพอและคุณอาจพบว่าเริ่มต้นด้วยเพียงครึ่งหนึ่งของแท็บเล็ตหรือ จะทำเคล็ดลับ คุณควรทดลองด้วยเวลาที่คุณใช้ เมลาโทนินเป็นแม้ว่าคนส่วนใหญ่พบว่าสามสิบนาทีก่อนนอนเป็นเรื่องเกี่ยวกับด้านขวาคุณอาจพบว่าการใช้เวลาเล็กน้อยก่อนหน้านี้อาจเป็นชั่วโมงหรือสองชั่วโมงก่อนนอนจะเหมาะกับ

เมลาโทนินยังสามารถพิสูจน์ว่ามีประโยชน์อย่างมากในฐานะที่เป็นตัวช่วยในการต่อต้านผลกระทบของความล่าช้าในการบิน สำหรับนักเดินทางทางอากาศระยะยาวจำนวนมากที่ใช้เมลาโทนินในปริมาณที่น้อยมากในช่วงเริ่มต้นของเที่ยวบินและปริมาณที่สูงกว่าเล็กน้อยเมื่อเข้านอนที่จุดหมายปลายทางของพวกเขาได้รับการแสดงเพื่อลดผลกระทบจากการนอนไม่หลับของเครื่องบินเจ็ต เมลาโทนินยังสามารถเป็นประโยชน์มากเมื่อมันมาถึงการหย่าตัวเองออกยานอนหลับยาวเกินไปเหล่านี้ ถึงแม้ว่าผลประโยชน์ของการเลิกใช้ยานอนหลับก็มีมากในระยะยาว แต่ในระยะสั้นการให้ขึ้นอาจทำให้ปัญหานอนหลับของคุณเพิ่มขึ้นได้ วิธีหนึ่งที่จะช่วยในกระบวนการนี้คือการเปลี่ยนยานอนหลับของคุณด้วยเมลาโทนิน