การบำรุงรักษาเตาปิ้งย่างบาร์บีคิวย่าง

การบำรุงรักษาเฉพาะเตาปิ้งย่างของคุณต้องการคือการทำความสะอาดที่เหมาะสม คุณจะต้องมีสิ่งต่อไปนี้:

ลวดตะแกรงแปรง ผ้าขนสัตว์สตีล (ชนิดที่มีสบู่) ของเหลวเครื่องล้างจาน (อ่อน) ฟองน้ำ โซดาแห้ง สเปรย์น้ำมันทำอาหาร (สเปรย์บนตะแกรงทำความสะอาดของคุณก่อนที่คุณจะใช้มัน)

ใช้แปรงตะแกรงลวด (ควรใช้ลวดทองเหลือง) ทำความสะอาดพื้นผิวทั้งหมดของตะแกรงหลังจากเย็นลง การแปรงฟันเตาปิ้งย่างตามปกติจะช่วยป้องกันไม่ให้เศษอาหารตกค้างซึ่งจะทำให้ทำความสะอาดได้ยากหากทิ้งไว้เป็นเวลานาน หลังจากทำความสะอาดผิวย่างทั้งหมดเริ่มต้นการแปรงฟันออกจากตะแกรง การทำความสะอาดตะแกรงในตะแกรงของคุณมีความสำคัญเนื่องจากเป็นที่ที่คุณใส่อาหารเพื่อทำอาหาร เมื่อคุณได้ลบออกมากที่สุดเท่าอาหารที่ถูกเผาจากพื้นผิวและชั้นวางของตะแกรงของคุณให้มากที่สุดให้ล้าง ด้วยสบู่ล้างจาน ใช้แผ่นรองรีดเหล็กถ้าจำเป็นและล้างออกให้สะอาดเพื่อขจัดคราบสกปรกทั้งหมดออกก่อนใช้ย่างอีกครั้ง นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้โซดาอบแห้งเพื่อทำความสะอาดคราบแข็งปากต่อปากจากส่วนใดส่วนหนึ่งของตะแกรง

ไม่เคยใส่ทำความสะอาดตะแกรงเตาปิ้งย่างบาร์บีคิวของคุณ การบำรุงรักษาเพียงอย่างเดียวที่คุณต้องทำเพื่อให้ได้ความเพลิดเพลินมากที่สุดจากตะแกรงของคุณคือการทำความสะอาดอย่างถูกต้องหลังจากการใช้งานแต่ละครั้ง การละเลยการทำเช่นนี้อาจทำให้เตาปิ้งย่างทำงานผิดพลาดได้ในระยะยาว